Telegram mặc định không bảo mật tốt như nhiều người nghĩ

Sau vụ việc những ông lớn kỹ thuật như Twitter với động thái cấm Donald Trump và hàng ngàn trương mục liên quan khác, hàng triệu người sử dụng đã chuyển sang các áp dụng như Signal và Telegram vì các dịch vụ nhắn tin mã hoá của họ.
Tuy nhiên, có một điều mà không bắt buộc ai cũng biết: Telegram, khác sở hữu Signal, ko mặc định kích hoạt tính năng mã hóa hai chiều. Mã hóa hai chiều sở hữu tức thị chỉ người gửi và người nhận tin nhắn mới với thể đọc được tin nhắn. Ngay cả các máy chủ lưu trữ nó, như trong giả dụ Signal hay iMessage trên các thứ Apple, cũng không thể giải mã và đọc tin nhắn của người tiêu dùng được. Nếu các máy chủ kia bị hack, hacker sẽ ko thể đọc được những gì người khác đã viết. Có thể nói, mã hóa hai chiều (e2e) là một yếu tố cốt lõi đối mang dịch vụ nhắn tin bảo mật.

Telegram mac dinh khong bao mat tot nhu nhieu nguoi nghi

Theo phóng viên công nghệ Mike Isaac của tờ New York Times, áp dụng Telegram ko hề bảo mật như tất cả người vẫn nghĩ.

“Một vài điều buộc phải nói:

Signal và Telegram thời kì qua thường bị ghép sở hữu nhau, nhưng chúng hơi khác biệt.

Signal là một sản phẩm ‘nhắn tin’ cổ điển, mặc định được mã hóa hai chiều.

Telegram giống như 1 trình nhắn tin và mạng xã hội và mặc định không mang e2e”

Thật vậy, theo FAQ của Telegram, người tiêu dùng nên chuyển 1 cuộc trò chuyện Telegram sang chế độ “bí mật” để nó được mã hóa e2e. Có nghĩa là những nhóm chat tây riêng của Telegram không được mã hóa hai chiều e2e, do đấy chúng với khả năng bị lộ cao hơn”

Created By Gamehot | 2020 All rights reserved.